7 yếu tố làm nên thành công của chương trình Team Building

Team building đang là hoạt động thường niên của các doanh nghiệp với mục đích gắn kết và truyền lửa cho toàn thể cán bộ công nhân viên. Tham khảo ngay 7 yếu tố quan trọng để tạo nên một chương trình team building thành công. 

 

  • Quy mô chương trình

 

Team building có rất nhiều dạng và rất nhiều trò chơi khác nhau. Tùy vào mục đích của doanh nghiệp mà chương trình sẽ có quy mô lớn, vừa và nhỏ. Do đó, doanh nghiệp nên xác định mục đích chuyến đi và chốt số lượng thành viên tham gia chương trình.

Căn cứ vào quy mô nhân sự, các công ty tổ chức du lịch Team building sẽ cân nhắc và lựa chọn các hoạt động phù hợp cho các nhóm. Doanh nghiệp có thể lựa chọn team building indoor, team building outdoor.

 

  • Địa điểm tổ chức

 

Địa điểm tổ chức là một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công của chương trình. Với các hoạt động ngoài trời, các trò chơi lớn và quy mô, bạn có thể chọn các bãi biển lớn như Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang,… Một số trò chơi đòi hỏi kỹ năng sinh tồn thì các cánh rừng quốc gia như Madagui, Cát Tiên,… là lựa chọn tuyệt vời.

Tuy nhiên, các vấn đề khách quan có thể xảy ra như mưa, gió, bão bùng, thời tiết khắc nghiệt,… có thể làm cho kế hoạch của bạn bị phá sản. Vì thế, hãy lựa chọn những địa điểm có thể cho bạn phương án dự phòng giữa indoor và outdoor.

 

  • Đặc điểm thành viên tham gia

 

Dựa vào đặc điểm thành viên như: sở thích, sức khỏe, khả năng thích ứng, độ tuổi, nghề nghiệp,… các doanh nghiệp sẽ lựa chọn ra những trò chơi phù hợp. Khi các thành viên cảm thấy thoải mái và hứng thú với các trò chơi, họ mới sẵn sàng tham gia và hòa mình một cách tích cực.

 

  • Cấu trúc chương trình

 

Một chương trình Team building có kế hoạch và cấu trúc rõ ràng sẽ mang lại sự thành công rất lớn cho doanh nghiệp. Không chỉ về mặt hình thức mà còn về mặt nhận thức trong mỗi thành viên. Thông thường, chương trình team building đạt hiệu quả cao sẽ là một chuỗi các hoạt động được sắp xếp theo cấp độ, từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp.

Đồng thời, xen giữa các hoạt động thể lực là bài học về tư duy để thu hút sự tập trung của người chơi. Các hoạt động phải vừa phải, vui nhộn, hấp dẫn nhưng không được quá sức, quá nguy hiểm, tránh tạo cảm giác mệt mỏi và chán nản cho cả nhóm.

 

  • Kịch bản tổ chức team building

 

Một chương trình muốn thành công và để lại nhiều ấn tượng với người chơi phần lớn thể hiện ở một kịch bản hoàn hảo. Kịch bản là tổng hợp các yếu tố về chuyên môn, kỹ năng, định hướng, mục tiêu và cách thực hiện nhằm đạt được mục tiêu đó.

Bên cạnh một kịch bản chi tiết, ban tổ chức cần phải lường trước được những rủi ro trong khâu tổ chức và đề ra phương án dự phòng.

Muốn tập thể đoàn kết thì vai trò của người thủ lĩnh là không nhỏ. Tương tự với các hoạt động đội nhóm, muốn đạt được hiệu quả cao thì vai trò của người quản trò hay người dẫn chương trình là rất lớn. Người quản trò là người truyền cảm hứng và khơi gợi sự hăng say hay tinh thần tích cực của các thành viên.

Người quản trò ưu tú phải có óc tư duy, khả năng quan sát nhạy bén, tính nhạy cảm, sáng tạo và luôn luôn đổi mới. Hơn thế nữa, giọng nói to, rõ, khiếu hài hước và nét duyên là điều giúp họ làm nên thành công cho chương trình.

  • Đánh giá kết quả

Sau mỗi chương trình team building, muốn kiểm tra kết quả thu được, các doanh nghiệp cần tổ chức một buổi đánh giá kết quả. Đó có thể là một cuộc khảo sát nho nhỏ xoay quanh các thành viên tham gia. Đo lường sự tiến bộ về kỹ năng và nhận thức về tinh thần đội nhóm của các thành viên. Người tài giỏi sẽ luôn chiến thắng nhưng tinh thần đồng đội mới là yếu tố tạo nên một doanh nghiệp bền vững.

OlaBay tự hào là đơn vị đồng hành của nhiều tập đoàn lớn, nhỏ trong các sự kiện team building hàng năm. Nếu doanh nghiệp bạn đang cần 1 đơn vị sáng tạo, nhiệt huyết thì hãy liên hệ ngay với OlaBay để được hỗ trợ và tư vấn nhé.