Bộ sưu tập món ăn sáng đặc trưng tại Phan Rang

Miếng sứa giòn sực, chiếc bánh xèo bốc khói nghi ngút hay tô bánh canh nóng hổi,… là những món đặc sản nhất định bạn phải thưởng thức nếu đặt chân đến Phan Rang. 

Nổi tiếng với khung cảnh màu xanh thơ mộng của những bãi biển trải dài, những dài cát hoang sơ đầy quyến rũ, Phan Rang còn mê hoặc du khách bằng bộ sưu tập ẩm thực đồ sộ vào mỗi buổi sáng mai. 

Miếng sứa giòn sực

Bún sứa xứng đáng đứng đầu danh sách những món ăn sáng mà du khách yêu thích nhất tại Phan Ranh. Sứa thường bắt đầu xuất hiện vào mùa đông và cao điểm vào mùa xuân, những mùa còn lại thì khá hiếm. Chính vì thế mà không phải lúc nào bạn đến Phan Rang cũng được thưởng thức bún sứa. Một tô bún sứa đầy đủ sẽ bao gồm bún, sứa tươi, trứng cút, đậu hũ và điểm xuyết vào đó là cọng ngò xanh và rắc bên trên vài hạt đậu phộng. 

Đồ ăn kèm với bún sứa chính là bắp chuối, rau muống bào, giá sống và đặc biệt nhất là mắm ruốc. Khi trộn đều tất cả gia vị cùng đồ ăn kèm, thực khách sẽ cảm nhận rõ vị giòn sực của sứa, vị béo ngậy của đậu phộng, đậu hũ hay vị mặn của mắm ruốc. Đây chính là một món ăn đậm đà bản sắc bậc nhất nơi đây. 

Bánh xèo

Bánh xèo Phan Rang luôn mang một nét đặc trưng bởi hương vị khác biệt so với những vùng miền khác. Bánh được làm từ bột gạo, đổ bằng khuôn, nhân bánh là thịt, trứng cùng các loại hải sản như tôm, mực,… Bánh được đổ một lớp mỏng, nhỏ xinh, phủ lên trên là giá đỗ và nhân. Sẽ thật tuyệt vời vào những ngày trời se mát, ngồi quây quần bên lò than hồng rực và thưởng thức hương vị thơm ngon của những chiếc bánh xèo nóng hổi, vàng giòn. Bạn có thể tận hưởng món ăn độc đáo này dọc vỉa hè đường Quang Trung. 

Bánh canh chả cá

Bánh canh chả cá được bán phổ biến vào buổi sáng tại Phan Rang. Một tô bánh canh nóng hổi sẽ gồm sợi bánh, chả cá, cá dầm, ngò thơm, hành lá và có thêm chút tiêu đen. Sợi bánh canh to vừa phải, cọng bánh bản mỏng đặc trưng, pha thêm chút cay cay của ớt và vị chua của chanh, khi ăn cảm nhận rõ độ mềm, mịn và dẻo, đặc trưng chỉ có tại Phan Rang. 

Bánh căn

Hình dáng của bánh thì nhỏ bé gần như chiếc bánh khọt Nam Bộ nhưng đây lại là những chiếc bánh căn hấp dẫn tại Phan Rang. Bánh được làm từ bột gạo và nhân bánh được chế biến với nhiều hương vị đặc trưng. Bánh căn được nướng trên lò than hồng. Bánh vừa chín tới, người bán sẽ cạy ra và thả ngay vào tô hành lá xắt nhuyễn. Bánh được ăn kèm với nước cá kho, cho thêm xíu mại, trứng luộc, nước mắm xoài, mắm cái hoặc mắm đậu phộng… để đúng vị nơi đây. 

Với nguồn ẩm thực phong phú, đặc trưng nơi đây thì bạn sẽ không bao giờ bị đói khi đặt chân đến Phan Rang, hơn thế, bạn còn được thưởng thức những “tuyệt phẩm” món ngon nơi đây.