Bỏ túi ” kiến thức cần biết” khi du lịch Long Điền

Long Điền, Vũng Tàu trải dài với 11 km đường bờ biển, hội tụ nhiều bãi tắm nổi tiếng như Long Hải, Dinh Cô, Mộ Cô,.. cùng với các địa danh tham quan và làng ẩm thực khiến bao du khách phải lòng. 

Di chuyển như thế nào để đến Long Điền?

Xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh đi theo Quốc lộ 51 tới cổng chào Tp. Bà Rịa, du khách có 1 cách để đến Long Điền. Một là rẽ vào Tp. Bà Rịa rồi chạy thẳng đường Cách Mạng Tháng Tám. Hai là tiếp tục di chuyển trên Quốc lộ 51 qua Trung Tâm Thương Mại Bà Rịa, đến vòng xoay có bảng chỉ dẫn hướng đi Long Hải.

Cả 2 con đường đều đưa du khách đến vòng xoay có chiếc cổng chào “Du lịch Long Hải”. Từ đây du khách đi theo tỉnh lộ 44A thẳng tiến đến thị trấn Long Hải – Nơi tập trung các hoạt động du lịch gắn với biển Long Điền. 

Nếu xuất phát từ TP. Vũng Tàu, du khách đi theo tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Bình Châu để tới Long Điền. 

Thăm gì, Chơi gì ở Long Điền?

Long Điền có nhiều di tích, danh thắng để tham quan: di tích lịch sử văn hóa và danh thắng Dinh Cô, di tích kiến trúc nghệ thuật chùa Long Bàn, di tích lịch sử cách mạng Văn Lương, đình thần Long Biền, tổ đình Thiên Thai, di tích lịch sử văn hóa chùa Long Hòa, đình thần Hắc Lăng, mộ Châu Văn Tiếp, thắng cảnh núi Chân Tiên, di tích Bàu Thành. 

Vui chơi tại Long Điền thường diễn ra tại các bãi biển. Cắm trại tại bãi tắm Long Hải, Đoàn an điều dưỡng 298, KDL Bavico Village, Du khách thích dạo chơi, ngắm thiên nhiên thơ mộng có thể đến KDL sinh thái Ngọc Xương.

Ăn gì tại Long Điển?

Nói về ẩm thực nơi đây thì không thể bỏ qua bánh tráng và bánh hỏi. Trong đó, nghề làm bánh tráng tập trung ở xã An Ngãi. Tại đây, du khách có thể vừa tham quan, vừa tìm hiểu và thậm chí học cách làm bánh của người dân địa phương. Ngoài ra, đến Long Điền, bạn cũng nên thưởng thức các món ăn hải sản đặc trưng của ngư dân nơi đây và mua về làm quà cho gia đình và bạn bè. 

Đến với Long Điền là đến với trải nghiệm biển cả và thăm thú di tích. Nhớ lưu lại những thông tin bổ ích trên để có một chuyến du hí tại Long Điền tuyệt vời nhất nhé.