Cách lựa chọn tour và công ty lữ hành phù hợp

Khi lựa chọn đi du lịch theo tour thì chuyến đi của bạn có thành công hay không dựa vào 1 phần rất lớn thì tour bạn chọn và công ty lữ hành chủ quản. Khi được giới thiệu về các gói tour chắc chắn bạn sẽ bị phân vân không biết chọn bên nào cho phù hợp. Để dễ dàng hơn thì trước hết bạn phải tìm hiểu về địa điểm bạn sẽ đi và các vấn đề xung quanh nó. 

Nếu như với một người đã đi tour rồi thì khi đọc chương trình sẽ biết ngay cần phải hỏi và làm rõ các vấn đề gì. Nhưng với những người đi lần đầu thì gần như đều bỏ qua bước này. Trong chuyến đi sẽ có đôi lần bỡ ngỡ, thậm chí có những thứ không rõ ràng khiến bạn không thoải mái. 

Có 1 vài hướng để bạn tìm được các công ty lữ hành uy tín, chuyên nghiệp:

  • Dựa vào đánh giá của người quen đã từng đi
  • Dựa vào tên tuổi, đặc thù của công ty
  • Dựa vào đặc thù chuyên tuyến

Có thể tham khảo thông tin về công ty lữ hành đó trên các kênh MXH khác nhau để kiểm chứng các thông tin mà bạn biết để đưa ra quyết định nhé. 

Trước khi ký hợp đồng, bạn và đơn vị cung cấp tour cần phải làm rõ tất cả vấn đề từ lịch trình đến giấy tờ, hóa đơn. Một vài câu hỏi mà gần như khách hàng nào cũng quan tâm và luôn cần rõ ràng với công ty lữ hành.

#1. Giá tour trọn gói cho hành trình là bao nhiêu?

Giá tour trọn gói sẽ bao gồm các chi phí hoạt động cho cả đoàn: đi lại, khách sạn, ăn uống và những hoạt động khác do sự bổ sung và thỏa thuận của 2 bên. Với các mục thì càng làm chi tiết các tốt như đi lại bằng phương tiện gì? khách sạn ở loại nào? Ăn uống tại nhà hàng nào? Mấy bữa?

#2. Ngày khởi hành chính xác là ngày nào?

Có khá nhiều công ty đưa ra thời gian khởi hành không rõ ràng để tiện cho việc gom khách và tiền đặt cọc tại các địa điểm du lịch. Thường thì ngày khởi hành chính xác sẽ do bên mua tour lựa chọn nhưng được tư vấn từ đơn vị lữ hành để thuận tiện nhất. 

#3. Tiêu chuẩn các dịch vụ trong chuyến đi như thế nào?

Đây chính là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá tour mà bạn lựa chọn. Tiêu chuẩn càng cao thì giá tour càng lớn và ngược lại. Thời điểm đi cũng ảnh hưởng 1 phần nào đó đến giá tour nên bạn cũng cần phải cân nhắc.

#4. Nên đi đâu khi có trẻ em hoặc người lớn

Nếu gia đình bạn có trẻ em hoặc người lớn tuổi, bạn nên hỏi để được nhân viên tư vấn

điểm đến và lịch trình phù hợp cho chuyến đi. Với chuyến đi có trẻ em, bạn có thể ưu

tiên lịch trình có các khu vui chơi giải trí, với người lớn tuổi lịch trình nhẹ nhàng, có

nhiều cảnh đẹp sẽ phù hợp hơn.

#5. Lịch trình chuyến đi như thế nào? Phương án 2 nếu có sự cố về thời tiết?

Hãy đọc kỹ lịch trình chuyến đi và tìm hiểu trước tất cả địa điểm có trong lịch trình. Cùng với đó là tìm hiểu phương tiện đi lại, các hoạt động tại đó như thế nào? Chính những điều này sẽ quyết định chuyến đi của bạn có ý nghĩa hay tẻ nhạt. 

Nếu bạn chưa tìm được một đơn vị lữ hành uy tin, hãy tham khảo các tour du lịch của OlaBay. Với mạng lưới quan hệ rộng khắp, OlaBay luôn lắng nghe nhu cầu và thiết kế riêng cho bạn một lịch trình phù hợp nhất và thuận tiện nhất.