Cách xử trí nhanh những tình huống éo le khi đi du lịch

Dù có cả 1 kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng trước chuyến đi nhưng bạn có chắc là mình sẽ không gặp bất cứ khó khăn gì trong hành trình của mình không? Không ai là dám chắc chắn điều này cả. Bởi vậy, chúng ta phải lường trước 1 vài trường hợp và tìm ngay hướng giải quyết nếu gặp phải để phá hỏng chuyến đi. 

Bạn bị lạc

Việc này khá phổ biến đặc biệt là khi bạn đi du lịch đến một nơi xa hoặc đi ra nước ngoài. Điều này có thể khiến bạn hoảng sợ khi bạn đi du lịch 1 mình mà không biết ngôn ngữ địa phương. Trong tình huống này, bạn hãy nhớ:

  • Luôn mang theo địa chỉ khách sạn bạn ở mọi lúc bạn đi ra ngoài
  • Nếu bạn không đi quá xa khách sạn của mình, hãy luôn ghi nhớ một địa điểm nổi bật quanh khu vực đó như nhà thờ, chợ lớn, nhà hàng,…

Nếu trong tay có một chiếc điện thoại thông minh, sử dụng ngay chức năng định vị GPS, 1 vài ứng dụng du lịch như bản đồ, ngôn ngữ. Cuối cùng, nếu bạn vẫn không biết phải gì, hãy tìm đến khách sạn gần nhất, ít nhất cũng giúp bạn bắt taxi an toàn. 

Bạn không thể vào phòng khách sạn

Nếu là một khách sạn lớn thì hãy đến ngay bộ phận lễ tân để được hỗ trợ mở cửa phòng. Nếu là một nhà nghỉ thì hãy liên hệ với chủ nhà. Tìm quanh không thấy chủ nhà thì hãy nhớ đến card mang theo trước khi đi ra ngoài. Còn lại thì bạn phải chờ để mở cửa vào. Trong lúc đó bạn có thể tìm 1 quán cafe để đỡ buồn tẻ hơn. 

Bạn phải về gấp do gia đình có việc khẩn cấp

Quả thực, đây là tình huống mà bất cứ du khách nào cũng sợ hãi khi nghĩ đến. Tuy nhiên, vẫn có những tình huống xảy ra không đúng như mong đợi. Để giải quyết tình huống này, trước tiên bạn cần phải bình tĩnh. Chắc chắn bạn sẽ cần phải đặt ngay 1 vé máy bay, tàu hỏa hoặc ô tô để về nhà càng sớm càng tốt. 

Bạn bị trộm mất các giấy tờ và thẻ tín dụng

Mất thẻ tín dụng và giấy tờ tùy thân khi đi du lịch nước ngoài là ác mộng đối với bất cứ du khách nào. Hãy để những giấy tờ quan trọng vào 1 nơi gọn gàng và có cách bảo quản riêng, an toàn. Nếu bạn cẩn thận thì hãy photo những giấy tờ này và viết lại số thẻ tín dụng và số điện thoại chăm sóc khách hàng của ngân hàng. Hãy báo ngay với cảnh sát địa phương và ngân hàng biết về tình trạng của bạn nếu gặp phải sự cố này. 

Bạn không đặt trước phòng

Nếu di chuyển vào ban đêm đến điểm du lịch mà bạn chưa đặt phòng khách sạn trước thì có lẽ bạn sẽ vất vả thêm chút. Do vào mùa cao điểm, khách sạn hết phòng, điều này khiến bạn càng khó khăn hơn. Chính vì thế, trước chuyến đi, hãy tìm và đặt phòng trước đảm bảo chắc suất nhé. Có những khách sạn sẽ cần bạn đặt cọc trước và bạn hãy tìm hiểu luôn về khả năng nếu bạn không đi du lịch nữa hoặc không thuê khách sạn đó nữa thì có được trả lại tiền đặt cọc không nhé.

 Thẻ tín dụng/thẻ thanh toán không sử dụng được

Hiện tại, để tránh mang quá nhiều tiền mặt, du khách sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán nhiều hơn. Cũng vì tiện ích đó mà nhiều người chủ quan không mang theo tiền mặt. Đột nhiên, thẻ của bạn bị lỗi và không sử dụng thì đó là một điều tồi tệ. Để tránh điều này, không để mình không có xu dính túi, bạn vẫn nên chuẩn bị tiền mặt trong người và chi tiêu hợp lý nhất. 

Thực tế khi đi du lịch sẽ còn nhiều điều khiến chúng ta bị bất ngờ mà không biết giải quyết như thế nào. Đặc biệt với những trường hợp đi du lịch nước ngoài. Vậy nên hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng và có thêm những phương án để giúp bạn xử lý nhanh các tình huống hơn nhé.