Vai trò của 1 MC chương trình Teambuilding

MC teambuilding, hoạt náo viên hay người dẫn chương trình – dù là tên gọi gì đi chăng nữa thì vị trí này đóng vai trò quan trọng quyết định đến thành công hay thất bại của một chương trình. Đây là linh hồn của chương trình, là người chịu trách nhiệm kích hoạt tinh thần, sự hăng say của các thành viên khi tham gia các thử thách. MC teambuilding sẽ dẫn dắt cảm xúc của khách hàng đi từ bùng cháy tới lắng đọng, cảm nhận chia sẻ kết thúc thông điệp và vỡ òa trong sung sướng của niềm vui chiến thắng.

Vai trò của MC trong chương trình Teambuilding

Gương mặt của chương trình: MC teambuilding sẽ là ấn tượng đầu tiên đối với khán giả./người chơi khi bắt đầu một chương trình. Ấn tượng đó sẽ là điểm lôi cuốn tới quyết định không hoặc có tham gia chương trình của khán giả.

Cầu nối truyền đạt nội dung chương trình: Mỗi một chương trình tổ chức đều có thông điệp và concept riêng. Tất cả các hạng mục của chương trình đều được setup theo nội dung đó và MC Teambuilding là người dẫn dắt để làm nổi bật cho khách hàng/người chơi thấy được thông điệp và giá trị của chương trình. Một chương trình sẽ trở về con số 0: nhàm chán, không ấn tượng, không cuốn hút,… khi MC không truyền đạt được những mục đích mong muốn.

Tạo “NHIỆT” và giữ “NHIỆT”: Đây chính là khả năng duy trì cảm hứng của người tham gia chương trình Teambuilding. MC Teambuilding sẽ phải là người luôn quan sát và nắm bắt được nhịp độ của chương trình, luôn thúc đẩy/động viên người chơi. Có thể người chơi đã “NHIỆT” sẵn những MC sẽ phải là người duy trì độ “NHIỆT” đó và đưa cảm xúc theo đúng mục đích của chương trình.

Xử lý những tình huống phát sinh: Đây có thể nói là ấn tượng của khách hàng để đánh giá năng lực của MC cũng như của chương trình. Khả năng xử lí tình huống trong mỗi chương trình là luôn luôn có, MC sẽ cần phải thật dày dạn kinh nghiệm và chuẩn bị cho mình những kỹ năng thật tốt để luôn sẵn sàng.

Tiếp tục sử dụng dịch vụ từ nhà cung cấp: Có thể nói ấn tượng của khách hàng với MC Teambuilding được coi là ấn tượng với đơn vị tổ chức. Thực tế một số khách hàng liên hệ lại với đơn vị tổ chức để làm chương trình vì nhớ tới MC của chương trình đó.

Team building là những hoạt động nhằm xây dựng và gắn kết đội nhóm. Với các doanh nghiệp thì đây là hình thức để rèn luyện tăng cường hiệu quả trong việc làm việc nhóm. Để đạt được mục đích đó thì hoạt động team building cần được diễn ra đúng với tinh thần của nó. Yếu tố quan trọng bậc nhất được gọi là linh hồn của chương trình, dẫn dắt và tạo nên sự ảnh hưởng nhất định đó chính là MC Teambuilding.

Đa phần, MC của 1 chương trình team building với số lượng lớn thành viên tham gia sẽ là nam giới. Với quy mô nhỏ hơn thì có thể là nữ giới. OlaBay – đơn vị tổ chức team building uy tín, hi vọng sẽ được đồng hành cùng Quý công ty trong các hoạt động, sự kiện quan trọng.